Xuất hiện biệt thự trên 100 tỷ, trào lưu sở hữu bất động sản siêu sang của đại gia Việt đang lên

Những căn biệt thự có giá trên dưới 100 tỉ đồng có xu hướng gia tăng ở nhiều dự án tại Tp.HCM và Hà Nội, hướng đến đối tượng khách hàng là đại gia Việt.
Thị trường cho những người Việt giàu có ở đâu?

Trên thị trường BĐS hiện nay, số lượng phân khúc biệt thự siêu sang khá hạn chế nếu như không nói là đếm trên đầu ngón tay. Giá bán loại hình này dao động ở mức 100-150 tỉ đồng/căn, tọa lạc ở những nơi có cộng đồng người nước ngoài sinh sống, khá biệt lập.

Theo các chuyên gia, thị trường BĐS dành cho người giàu đang rất tiềm năng nhưng nếu nhìn lại, gần một năm qua phân khúc siêu cao cấp gần như khá chìm lắng, một phần do nguồn cung không đủ. Những sản phẩm được giới thiệu là siêu cao cấp nhưng thực chất vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu, thỏa mãn các điều kiện khắt khe của phân khúc hạng sang từ vị trí đến tiện nghi, nội thất, dịch vụ…


Theo ghi nhận, từ năm 2016 đến nay, có một số doanh nghiệp BĐS chào thị trường những căn nhà phố, biệt thự với giá trên dưới 100 tỉ đồng. Mặc dù giá đắt đỏ nhưng phân khúc siêu sang này lại có nhịp độ bán hàng khá tốt. Giới nhà giàu sẵn sàng chi trả số tiền cao hơn như vậy để sở hữu nơi sống đẳng cấp, hay theo cách nói “dùng tiền để mua giá trị sống”. Một số doanh nghiệp bắt đầu tìm đến thị phần của giới siêu giàu khó tính với các dòng sản phẩm đắt đỏ.

Có thể kể tới như biệt thự 600m2 dự án Holm (Quận 2) của Tập đoàn Saphire, được bàn giao hoàn thiện, có 5 phòng ngủ. Theo ông David Bedingfield, Giám đốc điều hành Tập đoàn Sapphire, dự án có 28 căn biệt thự, trong đó có 11 biệt thự ven sông, 4 biệt thự hồ bơi, 12 biệt thự sân vườn, và 1 biệt thự đơn lập, mỗi biệt thự đều có bãi đỗ xe riêng. Giá bán những căn biệt thự này trên dưới 100 tỉ đồng mỗi căn.

Trong đó, đa số khách hàng là người mua ở thực chỉ có 1 căn duy nhất khách mua đầu tư. “Nhu cầu sở hữu biệt thự triệu đô vẫn tăng mạnh, trong khi quỹ đất để triển khai dự án ngày càng khan hiếm được xem là lợi thế của phân khúc này”, ông David Bedingfield nhấn mạnh.

Hay mới đây, những căn biệt thự siêu sang thuộc dự án khu biệt thự đảo Ecopark Grand – The Island nằm trong khu đô thị Ecopark do Vihajico phát triển theo mô hình Đảo Cọ ở Dubai, cũng khiến giới nhà giàu Thủ đô phải móc hầu bao để sở hữu với giá dao động từ vài chục tỷ đồng đến 100 tỉ đồng mỗi căn. Mỗi căn biệt thự có diện tích từ 270m2 đến 1.500m2. Nội thất của những căn biệt thự này được đánh giá là ‘có một không hai” bởi được nhập khẩu theo tiêu chí bespoke – “độc bản”.

Hay Tập đoàn Sunshine Group chuẩn bị giới thiệu dòng sản phẩm siêu cao cấp của họ tại Hà Nội là Urban Retreat Villas. Được biết, đây là dự án siêu cao cấp với nội thất hạng sang, dịch vụ 7 sao chuyên nghiệp….hướng đến tầng lớp thượng lưu ở nội đô.

Theo các chuyên gia, bên cạnh những dinh thự cổ trong nội đô ở Hà Nội hay Tp.HCM, giới thượng lưu Việt trong những năm gần đây có xu hướng sở hữu căn biệt thự siêu sang trị giá hàng triệu USD với mục đích tích trữ tài sản, làm căn nhà thứ 2 hoặc cho thuê như biệt thự biển, biệt thự sân golf, hay biệt thự đảo…

Vì sao biệt thự siêu sang lại giàu tiềm năng?

Ông David Bedingfield, Giám đốc điều hành Tập đoàn Sapphire nhấn mạnh, với tốc độ đô thị hóa ngày càng cao tại Việt Nam thì những quỹ đất rộng để xây dựng dự án còn khá ít, mặc dù biệt thự siêu sang là phân khúc kén khách mua nhất thị trường nhưng với sự giàu lên nhanh chóng của giới nhà giàu Việt Nam, đây vẫn là loại hình có đối tượng khách riêng và doanh nghiệp bán hàng ổn định.

Một báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường New World Wealth công bố cho thấy, Việt Nam là quốc gia có tốc độ gia tăng tổng tài sản người dân nhanh nhất thế giới giai đoạn 2007-2017, với tốc độ gia tăng tổng tài sản lên tới 210%.

Thậm chí, tốc độ giàu lên của người dân Việt Nam còn bỏ xa những nước phát triển nhanh như Trung Quốc hay Ấn Độ, và được dự báo sẽ tiếp tục tăng thêm 200% trong 10 năm tới. Cụ thể, Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về tốc độ tăng trưởng người siêu giàu giai đoạn 2012 – 2017, ở mức 12,7% mỗi năm, xếp sau Bangladesh (17,3%) và Trung Quốc (13,4%).

Đặc biệt, đà tăng trưởng này phần lớn nhờ vào sự trỗi dậy mạnh mẽ của các cá nhân siêu giàu tại Việt Nam, những người sở hữu tài sản có thể đầu tư trị giá ít nhất 30 triệu USD, không bao gồm tài sản cá nhân, BĐS, bộ sưu tập hay tài sản tiêu dùng.

Cũng theo Wealth Report, số lượng triệu phú USD ở Việt Nam được kỳ vọng sẽ tăng từ 14.300 hiện nay lên 38.600 trong 10 năm tới. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây mới là “phần nổi” vì còn hàng trăm đại gia, ông bà chủ doanh nghiệp khác chưa từng công khai số tài sản mà họ sở hữu. Với lý do này, Việt Nam đang là một thị trường thực sự tiềm năng cho những căn biệt thự triệu USD ngay trong nội đô chứ không phải đi đâu xa.

Một báo cáo của Credit Suisse, giới siêu giàu thường có xu hướng gắn mình với những đặc quyền riêng như hàng hiệu, xe hơi và biệt thự siêu sang… Những người này cũng có lối sống riêng với những thú vui như hội họa, nghệ thuật. Vì vậy họ thường sở hữu những căn biệt thự siêu sang theo phong các

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *